อากาศร้อน ๆ อย่างงี้หลาย ๆ คนอาจจะมีแผนไปเที่ยวทะเลกัน และถ้าหากพูดถึงทะเล หลาย ๆ ท่านอาจจะนึกถึงหาดทรายสีขาว น้ำสีฟ้าใส มองเห็นพื้นทราย วันนี้ทางเรามี ทะเลที่ประเทศญี่ปุ่น ที่ให้บรรยากาศไม่ต่างกับอยู่ในประเทศโซนยุโรปเลยแหละ !!

ที่นั่นก็คือ เกาะคาชิวะ (柏島) ที่จังหวัด โคจิ (高知) นั่นเอง

kawashi-4

เกาะคาชิวะ เป็นแหล่งที่มีแนวประการังขนาดใหญ่และเป็นที่อยู่อาศัยของปลามากกว่า 1,000 สายพันธุ์ เนื่องด้วยมีอุณหภูมิที่อบอุ่นของทะเลรอบๆ ที่อยู่ในกระแสการไหลเข้ามาของ กระแสน้ำอุ่นคุโรชิโอะ (黒潮) ในมหาสมุทรแปซิฟิคซึ่ง ปกติแล้ว น้ำทะเลบริเวณที่มีกระแสน้ำอุ่นคุโรชิโอะ (黒潮) ไหลผ่าน จะมีสีน้ำเงินเข้ม แต่ที่เกาะคาชิวะ กลับมี “น้ำทะเลสีมรกต” และน้ำทะเลนั้นใสจนสามารถมองทะลุผ่านเห็นพื้นด้านล่างได้ เป็นชายหาดที่สวยงามมากแห่งหนึ่งเลยทีเดียว

kawashi-3

บนเกาะที่มีความผาสุกจากสภาพอากาศอันอบอุ่นนี้ มีวัฒนธรรมและความเป็นอยู่ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวหยั่งรากลึก มีทัศนียภาพอันงดงามของนาขั้นบันไดและกำแพงหินสำหรับบังลมทะเลและลมตามฤดูกาล โดยเฉพาะในช่วงฤดูร้อน เกาะแห่งนี้จะเต็มไปด้วยนักท่องเที่ยว เป็นชายหาดยอดนิยมเลยล่ะ

kawashi-5

นอกจากทะเลที่นี่จะสวยแล้ว ใต้ทะเลยังอุดมสมบูรณ์ไปด้วยปลานับพันชนิด และมีสีสันสดใสงดงามอีกด้วย กิจกรรมที่ห้ามพลาดเด็ดขาด หากได้มาเที่ยวที่เกาะคาชิวะคือการ “ดำน้ำ” นั่นเอง !!

kawashi-14

kawashi-12

                                                                        มีปลานีโม่ด้วยแหละ แฮ่ !!

ขอขอบคุณข้อมูลจาก

http://th.visitkochijapan.com/things_to_do/nature/kashiwa_okinoshima_uguru_islands.html

http://anngle.org/th/j-journer/kochi-ken/kawashikochiken.html