เคยไหมที่พอออกมาข้างนอกโต๊ะทำงาน แล้วหาเอกสารไม่เจอ ไม่ว่าจะเป็นใบเสนอราคา เอกสารจองตั๋วเครื่องบิน หรือเอกสารต่างๆ ที่เป็นไฟล์ PDF ที่พึ่งเปิดไปเมื่อกี้ ต้องมานั่งหาคอมพิวเตอร์เปิดเมลล์รื้อกันใหม่ วันนี้ Acrobat DC ทำให้คุณสามารถเข้าถึงได้ง่ายๆ ผ่านมือถือแล้ว

ด้วยฟีเจอร์ใหม่ใน Acrobat ที่ชื่อว่า Mobile Link จะทำให้เอกสารที่คุณพึ่งเปิดบนเครื่องคอมพิวเตอร์ หรือเปิดบนมือถือ จะอยู่กับคุณตลอดเวลา ไม่ว่าจะไปเปิดที่เครื่องไหน บนอุปกรณ์แบบไหนก็ตาม หรือจะเปิดดูผ่านเว็บยังได้เพียงแค่ลอคอินเข้าโดยใช้ Account Adobe ID ของคุณ
Article_Adobe_Mi_16_01_02
วิธีการเปิดใช้งานก็แสนง่าย เพียงแค่เปิดฟังก์ชั่น Mobile Link ใน Acrobat เวอร์ชั่นล่าสุดให้เรียบร้อย จากนั้นทุกๆ ไฟล์ PDF ที่คุณเปิด จะสามารถเข้าถึงได้ทันทีบนเครื่องอื่นๆ ซึ่งการทำงานของ Acrobat จะทำงานอยู่เบื้องหลังระหว่างที่คุณกำลังอ่านไฟล์อยู่ โดยมันจะจำว่าอ่านไฟล์ไหนไป อ่านถึงไหน ทำให้คุณสามารถเข้าถึงไฟล์ PDF ได้อย่างต่อเนื่อง ไม่จำเป็นจะต้องเซฟไฟล์ติดตัวไปด้วย (คุณจะต้องมี Adobe ID และเข้าด้วย Adobe ID เดียวกันเท่านั้น เช่นบนเครื่องคอมพิวเตอร์ และบน Application Acrobat Reader บนมือถือ)
Article_Adobe_Mi_16_01_03
นอกเหนือจากที่ว่าคุณจะสามารถเข้าถึงเอกสาร PDF จากไหนก็ได้ไม่จำเป็นจะต้องนั่งอยู่บนเครื่องคอมเครื่องที่ใช้งานแล้ว คุณอาจจะเปิดไฟล์ใบเสนอราคาผ่านมือถือ และเซ็นอนุมัติ จากนั้นยังสามารถส่งเอกสารต่อได้ทันที ต่อไปก็ไม่จำเป็นจะต้องบอกว่า รอกลับออฟฟิศก่อนถึงจะทำนั่นทำนี่ได้อีกต่อไป ในเมื่อคุณสามารถพกแค่มือถือเครื่องเดียวก็เข้าถึงได้ทุกอย่างแบบอัตโนมัติ ไม่ต้องมาเซฟไปเซฟมาอีกแล้ว
Article_Adobe_Mi_16_01_04
Credit : http://www.applicadthai.com