เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยจำลองอัจฉริยะ ที่พร้อมให้บริการทั้งในแบบเจ้าหน้าที่ผู้ชายและผู้หญิง!

ที่เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของเรามีหน้าตาหล่อเหลาเหมือนหลุดออกมาจากเกมนั้นก็เพราะ โครงการนี้ถูกพัฒนามาโดยได้รับความช่วยเหลือจาก DeNA ซึ่งเป็นหนึ่งในบริษัทที่จัดจำหน่ายเกมมือถือ แต่นี่ก็ไม่ได้เป็นการโปรโมทเกมแต่อย่างใดนะคะ เพราะสิ่งที่ ANNGLE จะมานำเสนอในวันนี้ เป็นการให้เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยจำลองทำหน้าที่รักษาความปลอดภัยกันจริง ๆ เลย!

เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยจำลอง (Virtual Security Guard) นั้น เป็นความร่วมมือกันของหลายบริษัทซึ่งนำโดย Secom ที่มุ่งเน้นการใช้งานเพื่อดูแลรักษาความปลอดภัยของที่พักหรือสถานที่ทำงาน มีรูปลักษณ์เป็นกระจกบานใหญ่ที่แสดงภาพออกมาเป็นเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยฉายขึ้นมาอยู่บนกระจกนั้น

ในอุปกรณ์ชิ้นนี้ติดตั้ง ระบบจดจำเสียงและใบหน้า ซึ่งทำให้เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยจำลองนี้ สามารถตัดสินใจได้ว่า จะให้ผ่านประตู หรือไม่ให้ผ่านไป ตามแต่การตั้งค่าที่ถูกกำหนดเอาไว้ โดยนอกจากนั้นระบบยังสามารถ ตรวจสอบสัมภาระที่ถูกนำเข้ามา วัตถุน่าสงสัย รวมถึงวัตถุต้องห้ามอีกด้วย และยังสามารถ ตรวจจับใครก็ตามที่เข้ามาในอาคารโดยสวมหมวกกันน็อคหรือหน้ากากต่าง ๆ ที่ปกปิดใบหน้า และแจ้งให้บุคคลนั้น ๆ ถอดอุปกรณ์เหล่านั้นเพื่อตรวจสอบว่าบุคคลนั้นเป็นใครได้อีกด้วย

ตัวอุปกรณ์นั้นยังสามารถส่งสัญญาณเตือนภัยได้ในยามจำเป็น หรือส่งสัญญาฉุกเฉินเพื่อตามเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยจริง ๆ ให้มาจัดการกับคนร้ายได้อีกด้วย

ตัวของ เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยจำลอง นี้ไม่ได้ทำหน้าที่เป็นเพียงอุปกรณ์ที่ตรวจสอบสิ่งหน้าสงสัย หรือทำหน้าบึ้งตึงเครียดเท่านั้น เพราะเรายังสามารถให้เขาทำหน้าที่เป็นเหมือนพนักงานต้อนรับ ผู้คอยตอบคำถาม หรือให้คำแนะนำง่าย ๆ กับลูกค้าได้ นอกจากนั้น  เขายังสามารถระบุลักษณะและความสูงของคนแต่ละคนได้ ด้วยการมองเพียงแว้บเดียว และสามารถตอบโต้อย่างเหมาะสมได้ในพริบตา อย่างในกรณีน่ารัก ๆ เช่น เขาสามารถย่อเข่าลงมาคุยกับเด็กตัวเล็ก ๆ ได้ทันที

▼ ทำแบบนี้ได้ก็น่ากลัวน้อยลงไปหน่อย

นอกจากนั้น ระบบยังถูกป้อนข้อมูลให้ตรวจจับสถานการณ์แปลก ๆ ไม่ว่าจะเป็นการเกิดอาชญากรรม หรือเห็นบุคคลที่ต้องการความช่วยเหลือในเหตุการณ์ฉุกเฉินต่าง ๆ เวลาเห็นคนหมดสติหรือบาดเจ็บ เขาก็สามารถแจ้งให้เจ้าหน้าที่มาช่วยเหลือได้ทันที

นอกจากนั้นแล้ว เราก็สามารถเปลี่ยนเจ้าหน้าที่จากผู้ชาย เป็นผู้หญิงก็ได้

Credit :

soranews24.com

ANNGLE TH เรื่องราวเกี่ยวกับญี่ปุ่นในมุมมองใหม่