Heijunka แบ่งเป็น 2 แบบคือรุ่นสั้นกับรุ่นยาว
Heijunka — รุ่นสั้น

ปรับระดับการผลิต สมดุลของการทำงานในหมู่คนงานในช่วงระยะเวลาที่ทั้งสองโดยปริมาณและความหลากหลาย

 

Heijunka — รุ่นยาว

ปรับระดับการผลิตยังเป็นที่รู้จักปรับให้เรียบการผลิตหรือ — โดยระยะเดิมญี่ปุ่น — heijunka (平准化) เป็นเทคนิคการลดของเสีย mura และสำคัญในการพัฒนาประสิทธิภาพการผลิตในระบบการผลิตแบบโตโยต้าและผลิตแบบลีน แนวคิดทั่วไปคือการผลิตสินค้าขั้นกลางในอัตราคงที่ในการอนุญาตให้ดำเนินการต่อไปที่จะดำเนินการในอัตราที่คงที่และคาดเดาได้

อุดมคติการผลิตสามารถปรับระดับที่ต้องการจะคงที่ แต่ในโลกจริงที่ความต้องการของลูกค้าที่เกิดขึ้นจริงจะปรากฏขึ้นเพื่อมีความผันผวนทั้งสองวิธีได้ถูกนำมาใช้ในการผลิตแบบลี : ปรับระดับความต้องการและปรับระดับการผลิตผ่านการผลิตที่ยืดหยุ่น

ในสายการผลิตเช่นในกระบวนการใด ๆ ความผันผวนในเสียเพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน นี้เป็นเพราะแรงงาน, อุปกรณ์, สินค้าคงคลังและองค์ประกอบอื่น ๆ ทั้งหมดที่จำเป็นสำหรับการผลิตต้องถูกเตรียมไว้สำหรับการผลิตสูงสุด นี้เป็นค่าใช้จ่ายของความยืดหยุ่น ถ้าเป็นกระบวนการที่แตกต่างกันไปในภายหลังถอนตัวของชิ้นส่วนในแง่ของเวลาและคุณภาพในช่วงของความผันผวนเหล่านี้จะเพิ่มขึ้นเป็นพวกเขาย้ายสายที่มีต่อกระบวนการก่อนหน้านี้ นี้เรียกว่าการขยายความต้องการ

เพื่อป้องกันความผันผวนในการผลิตแม้ใน บริษัท ในเครือภายนอกก็เป็นสิ่งสำคัญที่จะพยายามที่จะให้ความผันผวนในสายการประกอบขั้นสุดท้ายให้เป็นศูนย์ สายการประกอบขั้นสุดท้ายของโตโยต้าไม่เคยประกอบรถยนต์รูปแบบเดียวกันในชุด การผลิตเป็นระดับโดยการทำครั้งแรกหนึ่งรุ่นแล้วรุ่นอื่นแล้วยังอีก ใน leveling, การผลิตสำหรับกระบวนการทำเป็นขนาดเล็กที่สุดในทางตรงกันข้ามกับการผลิตมวลแบบดั้งเดิมที่มีขนาดใหญ่กว่าคือการพิจารณาที่ดีกว่า เมื่อกระบวนการประกอบขั้นสุดท้ายประกอบรถยนต์ใน batches ขนาดเล็กแล้วกระบวนการก่อนหน้านี้เช่นการดำเนินการกดจะต้องปฏิบัติตามวิธีการเดียวกัน เวลาเปลี่ยนนานมีหมายความว่าเศรษฐกิจมันเป็นเสียงที่จะเจาะออกเป็นหลายส่วนเป็นไปได้ ในระบบการผลิตแบบโตโยต้านี้ใช้ไม่ได้ การเปลี่ยนแปลง die (changeovers) จะทำอย่างรวดเร็ว (SMED) และการปรับปรุงมากยิ่งขึ้นกับการปฏิบัติ ในปี 1940 ก็เอา 2-3 ชั่วโมง, ในปี 1950 ลดลงจากหนึ่งชั่วโมง 15 นาทีตอนนี้มันต้องใช้เวลาสามนาที

leveling โดยปริมาตรหรือโดยประเภทของผลิตภัณฑ์หรือผสม

ปรับระดับการผลิตสามารถอ้างถึงการปรับระดับโดยปริมาตรหรือปรับระดับตามประเภทของผลิตภัณฑ์หรือผสมแม้ว่าทั้งสองมีความสัมพันธ์กันอย่างใกล้ชิด

leveling โดยปริมาตร

หากสำหรับครอบครัวของผลิตภัณฑ์ที่ใช้กระบวนการผลิตเดียวกันมีความต้องการที่แตกต่างกันระหว่าง 800 และ 1,200 หน่วยแล้วมันอาจดูเหมือนความคิดที่ดีในการผลิตจำนวนที่สั่งซื้อ มุมมองของโตโยต้าคือระบบการผลิตที่แตกต่างกันไปในการส่งออกที่จำเป็นต้องทนทุกข์ทรมานจาก mura และ Muri ที่มีความจุเป็น’บังคับ’ในบางช่วง ดังนั้นวิธีการของพวกเขาคือการผลิตที่มีความต้องการเฉลี่ยในระยะยาวและดำเนินการสินค้าคงคลังสัดส่วนกับความแปรปรวนของความต้องการที่มั่นคงของกระบวนการผลิตและความถี่ของการขนส่ง ดังนั้นสำหรับกรณีของเรา 800-1200 หน่วยถ้ากระบวนการผลิตที่ถูก 100% เชื่อถือได้และการจัดส่งสัปดาห์ละครั้งแล้วการผลิตจะ 1000 กับสินค้าคงคลังมาตรฐานขั้นต่ำ 200 ที่จุดเริ่มต้นของสัปดาห์และ 1200 ที่จุดของการขนส่ง . ประโยชน์จากการถือสินค้าคงคลังนี้คือการที่มันสามารถผลิตได้อย่างราบรื่นตลอดทั้งพืชและดังนั้นจึงลดสินค้าคงเหลือกระบวนการและง่ายการดำเนินงานซึ่งจะช่วยลดค่าใช้จ่าย

leveling โดยผลิตภัณฑ์

ส่วนใหญ่จะผลิตกระแสค่าผสมของผลิตภัณฑ์และดังนั้นจึงเผชิญกับทางเลือกของการผสมผสานการผลิตและลำดับ มันอยู่ที่นี่ว่าการอภิปรายเกี่ยวกับการสั่งซื้อทางเศรษฐกิจที่เกิดขึ้นและได้รับการครอบงำโดยการเปลี่ยนเวลาและสินค้าคงคลังนี้ต้องใช้ วิธีการของโตโยต้ามีผลในการสนทนาที่แตกต่างกันที่มันลดเวลาและค่าใช้จ่ายของ changeovers เพื่อให้กระบวนการที่มีขนาดเล็กและขนาดเล็กที่ไม่ได้ห้ามปรามและการสูญเสียเวลาในการผลิตและค่าใช้จ่ายที่มีคุณภาพไม่ได้อย่างมีนัยสำคัญ นี้หมายความว่ามีความต้องการสำหรับส่วนประกอบที่อาจจะปรับระดับสำหรับกระบวนการย่อยต้นน้ำและจึงนำไปสู่​​เวลาและรวมสินค้าคงเหลือที่ลดลงตามกระแสมูลค่าทั้งหมด เพื่อให้ง่ายต่อการปรับระดับของผลิตภัณฑ์ที่มีระดับความต้องการที่แตกต่างกันคณะกรรมการที่เกี่ยวข้องกับการตั้งเวลาภาพที่รู้จักกันเป็นกล่อง heijunka มักจะใช้ในการบรรลุเป้าหมายเหล่านี้ heijunka ประสิทธิภาพสไตล์ เทคนิคการปรับระดับการผลิตอื่น ๆ ขึ้นอยู่กับความคิดนี้ยังได้รับการพัฒนา เมื่อปรับระดับตามผลิตภัณฑ์คือความสำเร็จนั้นมีขั้นตอนการปรับระดับหนึ่งเพิ่มเติมว่า”เพียงแค่ในลำดับ”ที่ leveling เกิดขึ้นที่ระดับต่ำสุดของการผลิตสินค้า

การใช้งานของ leveling ผลิตรวมทั้งเทคนิคการผลิตที่กว้างขึ้นจะช่วยยันโตโยต้าอย่างหนาแน่นลดเวลาในการผลิตยานเช่นเดียวกับระดับสินค้าคงคลังในช่วงทศวรรษ 1980

การดำเนินการ

แม้แต่โตโยต้ายังไม่ได้ย้ายไปยังขั้นตอนสุดท้ายในการเดินทางครั้งนี้สำหรับกระบวนการทั้งหมดของพวกเขาซึ่งคือการไหลชิ้นเดียวแน่นอนพวกเขาแนะนำต่อไปนี้เดินทางของพวกเขามากกว่าการพยายามที่จะกระโดดลงเวทีกลาง เหตุผลที่โตโยต้าสนับสนุนการนี​​้คือการที่แต่ละขั้นตอนการผลิตจะมาพร้อมกับการปรับเปลี่ยนและการปรับตัวเพื่อสนับสนุนการบริการเพื่อการผลิต; ถ้าบริการเหล่านั้นไม่ได้รับการปรับขั้นตอนเหล่านี้แล้วปัญหาที่สำคัญสามารถเกิดขึ้นได้

การใช้สตรีมสีเขียว / สีแดงหรือกระแสคงที่ลำดับปริมาณคงที่ในการสร้างรายการและเกณฑ์การออกสำหรับผลิตภัณฑ์จากลำธารเหล่านี้และสร้างวินัยการสนับสนุนในการให้บริการสนับสนุน วงจรก่อตั้งขึ้นที่จะผลิตผลิตภัณฑ์ทุกรอบทุก (EPEC) นี้เป็นรูปแบบเฉพาะของตารางการทำซ้ำคงที่ ผลิตภัณฑ์สตรีมสีเขียวเป็นผู้ที่มีความต้องการที่คาดการณ์ผลิตภัณฑ์สีแดงไม่สามารถคาดการณ์กระแสมูลค่าผลิตภัณฑ์ที่มีความต้องการสูง ได้เร็วขึ้นตามลำดับคงมีปริมาณคงที่ให้ลำธารเดียวกัน แต่ใช้ความคุ้นเคยที่จัดตั้งขึ้นในขณะนี้มีกระแสเพื่อเพิ่มการเรียนรู้และเพิ่มความเร็วของการผลิต (การประหยัดจากการทำซ้ำ) นี้จะช่วยให้การทำให้สั้นของวงจร EPEC เพื่อให้พืชที่อยู่ในขณะนี้การผลิตสินค้าทุก 2 สัปดาห์แทนของเดือนและจากนั้นก็ทำซ้ำทุกสัปดาห์ นี้อาจต้องใช้บริการสนับสนุนเพื่อเพิ่มความเร็วเป็นอย่างดี
ลำดับหนี้ที่มีปริมาณการปล่อยให้กระแสลำดับขั้นตอนเดียวกัน แต่ตอนนี้ในการช่วยให้ยอดขายจริงจะมีผลต่อปริมาณการภายในลำดับที่ นี้มีผลต่อชิ้นส่วนขาเข้าเช่นเดียวกับบริการสนับสนุน นี้เป็นรูปแบบทั่วไปมากขึ้นของตารางการทำซ้ำคงที่
ลำดับที่ไม่เจาะจงกับปริมาณคงที่ลำดับกระแสและ EPEC ขณะนี้คุณสามารถค่อยๆ flexed แต่ย้ายไปขนาดเล็กที่มีขนาดคงที่ชุดนี้เพื่อให้จัดการได้มากขึ้น
ลำดับที่มีปริมาณไม่เจาะจงไม่เจาะจงในที่สุดย้ายไปที่การไหลชิ้นเดียวจริงและดึงโดยการลดขนาดชุดจนกว่าจะถึงอย่างใดอย่างหนึ่ง

ปรับระดับความต้องการ

ปรับระดับความต้องการเป็นเจตนาที่มีอิทธิพลต่อความต้องการของตัวเองหรือกระบวนการที่มีความต้องการเพื่อส่งมอบรูปแบบการคาดการณ์มากขึ้นจากความต้องการของลูกค้า บางส่วนของนี้เป็นที่มีอิทธิพลต่อการจัดการโดยนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่บางคนโดยที่มีอิทธิพลต่อกระบวนการสั่งซื้อและการบางอย่างโดยเปิดเผยความต้องการที่ขยายความแปรปรวนของรูปแบบการเหนี่ยวนำให้เกิดการสั่งซื้อ ปรับระดับความต้องการไม่รวมถึงกิจกรรมที่มีอิทธิพลต่อการออกแบบขึ้นเพื่อล้างสต็อกที่มีอยู่

ประวัติ

การจัดการความต้องการได้รับการทาบทามในความหลากหลายของวิธี :

สำหรับวิธีการหนึ่งของการจัดการความต้องการที่จะให้คำแนะนำไปดูที่โตโยต้าในตลาดบ้าน, ญี่ปุ่นของ โตโยต้าทีมขายประตูขายรถ – to – door โดยที่พวกเขาสร้างโปรไฟล์ของลูกค้าและความสัมพันธ์ ขั้นตอนการขายคือความเข้มต่ำ แต่รวมถึงไดรฟ์ทดสอบ, เงินประกันและการค้าในข้อเสนอ ขายตัวเองเป็นพิเศษตามคำสั่งที่วางไว้กับตัวแทนของพวกเขา ซึ่งหมายความว่าคำสั่งที่สามารถคาดการณ์ได้อย่างถูกต้องเหมาะสมในแง่ของตัวเลขรถวิธีการล่วงหน้าในบางส่วน รายละเอียดปลีกย่อยที่เฉพาะเจาะจงของยานพาหนะอาจจะกลายเป็นที่รู้จักกับการสั่งซื้อ แต่การสั่งซื้อมักจะเป็นสำหรับการส่งมอบในอนาคตเพื่อให้รายละเอียดเหล่านี้สามารถจะวางแผนก่อนที่จะสร้าง

เพราะลูกค้าจะได้รับรถแน่นอนพวกเขาต้องการมีการเจรจาต่อรองน้อยกว่าประมาณราคาเป็นจริงความจริงที่ว่าสร้างเป็นคำสั่งซื้อจะเอาแรงจูงใจของผู้ผลิตหรือตัวแทนของตนเพื่อลดหุ้นที่มีอยู่ จุดมุ่งหมายของระบบนี้คือเพื่อเพิ่มรายได้จากลูกค้าในระยะยาว นี้นำไปสู่​​ทีมงานขายการจัดการปัญหาหลังการขายของหลากหลายชนิดเป็นระยะเพื่อให้ความจงรักภักดีของลูกค้าและความสัมพันธ์ที่จะขายรถต่อไป ระหว่างการซื้อทีมงานขายอยู่ในการติดต่อทุกด้านของความพึงพอใจของลูกค้าที่มีรถของพวกเขารวมทั้งข้อเสนอแนะสำหรับการออกแบบผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับการเปลี่ยนความต้องการของลูกค้าในตลาด

ในตลาดญี่ปุ่นไม่ได้มีตามฤดูกาลความต้องการส่งเสริมการขายหรืออื่น ๆ กระชากที่มีลักษณะของตลาดยานยนต์ตะวันตก มันเป็นถกเถียงกันสำหรับตลาดทั้งสองไม่ว่าจะเป็นนี้เกิดจากพฤติกรรมของผู้ผลิตหรือผู้ว่าพฤติกรรมผู้ผลิตมีการตอบสนองเชิงตรรกะกับมัน

วิธีที่สองเพื่อการจัดการความต้องการเป็นความรู้ความเข้าใจของระบบที่ใช้ในการสั่งซื้อสินค้าตามร้านค้าปลีกและผู้ขายอื่น ๆ จากผู้ผลิต แม้ในช่วงที่ห่วงโซ่อุปทานนี้ง่ายมากลูกค้าร้านค้าปลีกที่ผู้ผลิตก็มักจะเป็นกรณีที่คำสั่งซื้อจะขึ้นอยู่กับรูปแบบของจำนวนสั่งซื้อทางเศรษฐกิจ (EOQ) การคำนวณบางอย่างที่จะรวบรวมความต้องการของลูกค้าที่เกิดขึ้นจริงในช่วงระยะเวลาหนึ่ง การรวมตัวนี้และการคำนวณที่ชาญฉลาดอื่น ๆ ที่อาจจะเกี่ยวข้องกับมักจะปิดบังความจริงที่ว่าความต้องการที่แท้จริงสำหรับสินค้าที่อยู่ใกล้กับแบนและสำหรับผลิตภัณฑ์ที่มีปริมาณสูงมากใกล้เคียงกับแบน ผลกระทบที่เกิดความต้องการการเต้นถูกสร้างขึ้นโดยการสั่งซื้อสินค้าและซับซ้อนมากขึ้นก็เป็นผลกระทบนี้มากขึ้น การใช้ Epos ข้อมูลการขายที่เกิดขึ้นจริงสามารถที่จะเปิดเผยผลนี้อย่างชัดเจน

วิธีที่สามเพื่อการจัดการความต้องการเป็นสต็อกสินค้าการเก็บรักษาสินค้าสำเร็จรูป (FG) หรือเสร็จเกือบจะทำหน้าที่ที่จะต้องแยกสถานที่ผลิตจากความต้องการที่แท้จริง วิธีการนี​​้จะใช้กันอย่างแพร่หลายในวันนี้ แต่จุดอ่อนของมันเป็นมากขึ้นและเห็นได้ชัดว่าเป็นความหลากหลายที่เพิ่มขึ้นของผลิตภัณฑ์เป็นที่ต้องการ ค่าใช้จ่ายในการทำและจัดเก็บจัดการและการปกป้องหุ้น FG นั้นสามารถเจริญเติบโตได้ที่จะห้ามปรามขึ้นอยู่กับผลิตภัณฑ์และระดับความแปรปรวนของความต้องการ นี้มักจะหมายความว่าหุ้นในขณะที่จริงจะถูกเก็บไว้ที่พวกเขากำลังไม่เพียงพอที่จะตอบสนองวัตถุประสงค์ที่ระบุไว้และเพื่อให้ไม่พอใจของลูกค้า ensues พร้อมกับการขายหนี้ด้อยคุณภาพ (ราคาลดลง) เพื่อกำจัดระดับของสินค้าที่เห็นเป็นที่สูงเกินไป

การดำเนินการ

ถ้ามันเป็นที่ยอมรับว่าเป็นส่วนใหญ่ของความแปรปรวนของความต้องการในผลิตภัณฑ์ที่มีปริมาณสูงอาจเกิดได้อย่างมากโดยการขายและการสั่งซื้อสิ่งประดิษฐ์กระบวนการแล้วการวิเคราะห์และ leveling สามารถพยายาม

การใช้งานของโซ่อุปทานความล่าช้านานในการลดต้นทุนการผลิตมักจะหมายความว่าคำสั่งการผลิตจะอยู่นานก่อนที่จะความต้องการของลูกค้าสามารถประมาณแนบเนียน มาถึงภายหลังจากการคาดการณ์มากปริมาณความต้องการสินค้าที่ทำให้ความต้องการที่ไม่เกี่ยวข้อง leveling ตั้งแต่ปัญหาที่มีการเปลี่ยนในขณะนี้เพื่อกำจัดสินค้าที่ดีที่สุดที่เป็นไปได้ที่ราคาจะถูกสร้างขึ้นแล้วและอาจจะจ่ายสำหรับ ปรับระดับความต้องการได้รับการพิสูจน์เพียงเป็นไปได้ที่สร้างครั้งได้รับการทำที่ค่อนข้างต่ำและการผลิตได้รับการทำที่ค่อนข้างน่าเชื่อถือและมีความยืดหยุ่น ตัวอย่างของเหล่านี้ในอากาศได้อย่างรวดเร็วโซ่อุปทาน (เช่น iPod ของ Apple) หรือโดยตรงกับการขายของลูกค้าผ่านทางเว็บไซต์ที่ช่วยให้การปรับแต่งปลาย (เช่นรองเท้าที่กำหนดเอง NIKEiD) หรือการผลิตในท้องถิ่น (เช่นกระเป๋า Timbuk2 จัดส่งเอง)

ครั้งที่สร้างการส่งมอบจริงสามารถนำภายในระดับเดียวกันเป็นระยะเวลาของลูกค้าแล้วความพยายามที่จะปรับเปลี่ยนแรงก​​ระตุ้นการซื้อและทำให้การวางแผนที่ค่อนข้างจะประสบความสำเร็จ น่าเชื่อถือและการผลิตที่ยืดหยุ่นแล้วจะหมายถึงระดับของสินค้าที่ต่ำ (ถ้ามี) ไม่รบกวนกับการพึงพอใจของลูกค้าและแรงจูงใจที่จะขายสิ่งที่ได้รับการผลิตกรอบ

ที่ต้องการดังต่อไปนี้รูปแบบคาดการณ์เช่นแบนแล้วส่งมอบปกติของจำนวนเงินที่คงที่สามารถเห็นด้วยกับความแปรปรวนในความต้องการที่แท้จริงละเว้นเว้นแต่เป็นกรณีที่เกินกว่าระดับที่ตกลงกันบางอย่างทริกเกอร์ ที่นี้จะไม่สามารถตกลงกันแล้วจะสามารถจำลองและผลประโยชน์ที่ได้รับจากการส่งมอบและสถานที่ที่ใช้บ่อยในตลาด

รูปแบบคาดการณ์ไม่ได้จะต้องมีการแบนและอาจยกตัวอย่างเช่นจะเป็นรูปแบบประจำปีที่มีปริมาณสูงขึ้นโดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงเวลา ที่นี่อีกครั้งการส่งมอบที่สามารถตกลงที่จะเป็นไปตามรูปแบบที่เรียบง่าย แต่คล้ายกันอาจจะมีปริมาณการส่งมอบหนึ่งเป็นเวลาหกเดือนของปีและอีกอื่น ๆ สำหรับหกเดือน

Credit